REVIEW HIỆN TẠI – THÁNG BA – 2016

Thời gian trước đây trên fanpage chính của truyện và cả những đoạn kết chap bên web lekhangduy.com này, mình đã từng khá nhiều lần đề cập dù ít dù nhiều đến tình hình hiện tại của bản thân và gia đình 3 người bọn mình. Tuy nhiên vì hoạt động chung của fanpage nên cứ thỉnh thoảng lại phải post vài stt cũng như hình ảnh mới đâm ra các chia sẻ cũ hầu hết sẽ bị đẩy xuống rất sâu bên dưới. Còn các đoạn kết chap có review thì hầu hết mọi người không chịu đọc truyện ở web chính thống này mà lại cứ đi lần mò tìm kiếm ở các trang lẻ tẻ bên ngoài khác nên chắc chắn là sẽ bị thiếu hụt. Các web đó là trang copy truyện này nên sở dĩ có khá nhiều đoạn mình viết sẽ bị cut ra và nhiều đoạn mình bổ sung thêm vào sau cũng vì lí do đó mà không hề được cập nhật, các anh em yêu truyện chẳng thể nào mà biết được nên cứ thế hỏi suốt thôi. Vậy nên ngày hôm nay mình sẽ viết bài cập nhật đầy đủ và cuối cùng này tất nhiên vẫn chỉ mang tính chất sơ sài để cho anh em có điều kiện nắm rõ thêm về gia đình bọn mình còn sự việc xảy đến chi tiết ra sao thì mong mọi người cố gắng đi đến tận nơi đó cùng mình rong ruổi theo từng tình tiết, diễn biến của truyện nhé.
-Thực sự như mình đã từng chia sẻ khá nhiều với các bạn từ trước, mình và Linh (là Dì Linh ấy chứ không phải là một nhân vật nữ nào đó chưa xuất hiện và tên là Linh đâu) chính thức yêu nhau kể từ sau cái sự kiện diễn ra vào tháng 8 năm 2012 (sự kiện này mình sẽ kể rõ chi tiết tường tận sau). Năm đó cũng chính là năm mà mình đã thi đậu đại học, nói cho dễ hiểu thì hiện tại tính đến chap 132 này là mình đang chuẩn bị cho kì thi cuối học kì I của lớp 12, tức là sau khi học xong học kì II và kì thi đại học hoàn thành thì hai đứa mình đã nói lời yêu.
-Năm đó chuyện tụi mình ban đầu Ba của mình không biết đâu, bởi sợ sệt nên hai đứa đã xác định là phải giấu chờ mình học xong đại học đã nhưng vì một vài hoàn cảnh bất khả kháng nên sau cùng thì mọi sự cũng đến tai Ba.
Thực sự là có hẳn một buổi tường trình, chửi bới, đánh đập các kiểu luôn nên mới khiến cho hai bọn mình thêm quyết tâm phải tách nhau ra. Nhưng cuối cùng thì gần 3 tháng trời sau, chắc có lẽ là vì duyên nợ nên cả hai lại tìm đến và cứ thế dính chặt vào nhau trở lại. Chuyện quen nhau còn tính là giấu chứ chuyện đã yêu thương trở lại thì dù muốn diếm cách mấy cũng không sao mà diếm cho được.
Biết tin Ba đã lại nhìn thấu mọi chuyện nên lần này tụi mình đã thầm nhủ là không nên trốn tránh thêm làm gì nữa, quyết chí nói hẳn lòng của hai đứa ra với Ba luôn. Kết quả sao thì mọi người chắc là cũng biết rồi đó, Ba vẫn nhất quyết không đồng ý còn chửi bới và thậm chí đuổi mình ra khỏi nhà. Linh thì tuy rằng xuyên suốt quá trình vẫn một mực tôn trọng bởi lẽ với Linh không có Ba Mẹ của mình thì sẽ không có Linh như ngày hôm nay, nhưng vì lòng tự trọng của mị khi đó bị đụng chạm quá nhiều nên cứ thế mà nhất quyết muốn trả lại cho bằng tất cả những gì Ba mẹ mình đã giúp, biết là không đủ nhưng chí ít lòng dạ của hai bọn mình sẽ yên ổn hơn. Cũng không thể gọi là đền đáp đủ vì riêng cái chuyện trả lại khoảng tiền mà Mẹ của mình đã giúp để đưa em trai của Linh sang du học và định cư bên Anh Quốc đã vét sạch gần hết tài khoản tiết kiệm mấy năm trời của Linh.
Quãng thời gian cực kì chán chường ấy cũng chính là thời điểm mà mình bắt đầu đặt bút viết “Dì Tôi Là Một Teen Girl” bên voz và luôn cả facebook như mọi người đã biết. Nhưng chỉ được cỡ khoảng 2 tuần hơn thì bên voz đã bị ông mod nào đó xóa threads mất tiêu rồi, chỉ còn mỗi bên facebook thôi.
-Mình nhớ như in ngày bọn mình rời khỏi căn nhà mà suốt gần 3 năm trời 2 đứa đã cùng chung sống, lệ ngắn còn cố nuốt chứ lệ dài thì cứ mặc kệ đó để lả chả tuôn rơi. Ngày rời nhà trong người 2 đứa còn cũng chút ít tiền cộng với 2 chiếc xe tay ga mỗi đứa mỗi chiếc.
Tụi mình sau đó thuê một căn nhà trong một con hẻm bên quận 11, Linh thì xin vào làm ở khâu dẫn tour cho một khách sạn khác, còn mình thì đi học đại học năm đầu tiên. Lương của Linh không thể nói là ít tuy nhiên tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe đứa đi học đứa đi làm cũng dư dã chút ít nhưng bực nhất là tháng nào cũng như tháng ấy, đều phát sinh ra đủ thứ công việc cần dùng đến tiền nên cứ thâm, thâm vào tiền để dành mãi.
-Rồi một buổi sáng không thể đẹp trời hơn, mình bất ngờ hay tin gia đình mình sắp sửa có thêm thành viên mới khi Linh nằm ì nhõng nhẽo nói, vui thì vui đó nhưng mà lo thì nhiều hơn.
Thời gian ban đầu thì Linh vẫn cứ đi làm nhưng sau đó đến khi bụng dạ ngày càng to ra không giấu được thì Linh đành phải xin nghỉ, cảnh túng quẫn bắt đầu từ đó xuất hiện. Nhớ không nhầm thì mình cũng đã có lên fanpage nhờ sự tư vấn của mọi người nên cưới cùng mình mới quyết định sẽ bảo lưu điểm lại một năm để ngưng cái sự học, bán bay luôn cả xe của mình để có tiền lo cho 2 mẹ con. Vẫn cứ nghĩ là chịu khó xạo chút đỉnh, nói là bắt xe buýt đi học cho tiện nhưng thực tế là đi làm thêm. Ấy vậy nhưng chỉ chưa đầy hai bữa sau là thằng lớp trưởng lớp mình gọi điện báo tin cho Linh biết nên là lộ. Cái viễn cảnh khóc lóc, ỉ ôi lại tái hiện nhưng được cái là mình càng ngày lại càng nịnh đầm giỏi nên đâm ra cũng không sao cả.
Nhớ lại thì sau ngày hôm đó đã có lúc khi đi làm buổi trưa được cho nghỉ giữa giờ, mình đã từng vào một quán nhỏ ven đường chỉ để mua một bịch cơm trắng cộng 2 trái ớt cùng một chút nắm, cứ thế ăn cố vào cho đến khi ngán quá không chịu được thì lại tọng ớt vào trong miệng xong nhét vội cơm cố nuốt cho quên đi mùi vị.
-Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến khoảng chừng vài tháng sau thì vì nghe được lời giới thiệu của người quen nên vợ chồng mình mới quyết định chuyển xuống Vũng Tàu sinh sống. Thời gian sinh sống dưới đó thì cũng hệt như trên Sài Gòn này, vẫn cứ khổ cùng cực cho đến ngày Linh sinh em bé nên tụi mình đã phải bán nốt luôn cả chiếc xe còn lại Linh để chăm lo chu tất tình hình trước mắt.
Người giới thiệu sau đó cũng chuyển công tác, chả ai quen thân nên khi bé được gần 2 tháng tuổi thì tụi mình lại chuyển về lại trên Sài Gòn này.
-Bé nhà mình xinh lắm, tên là Sa còn tên thật như thế nào thì mình xin không nói ra, vì lí do gì thì chắc mọi người cũng hiểu.
Giờ thì gia đình 3 người bọn mình đang sinh sống tại một căn nhà thuê khá nhỏ bên quận Tân Bình, Linh ở nhà chăm con vì bé còn nhỏ lắm, mình thì đi làm trong một siêu thị mini 24/7. Lương tháng chỉ tàm tạm nên cũng phải nhờ một ít tiền kiếm được từ cái web truyện lekhangduy.com này gia đình mình mới gọi là đủ để trang trải chứ dạo gần đây truyện bị copy ra quá nhiều khiến cho nguồn thu trước Tết bị giảm đi hơn 70%, mình thực sự rất thất vọng.
Còn các chi tiết lặt vặt như bé Sa nhà mình làm rơi điện thoại của bà hàng xóm hay các bệnh lặt vặt thì thôi mình không chia sẻ chi tiết nữa.

Đấy, trên đây chính là tình hình hiện tại của gia đình mình và nhân đây mình cũng xin nhắn nhủ đến các bạn đang nỡ lòng copy truyện ra ngoài vì một mục đích nào đó: “Thực sự mình nghĩ là các bạn dù ít dù nhiều cũng thích truyện “Dì tôi là một teen girl” thì mới làm như vậy, nhưng mong các bạn  hãy xem xét lại giúp gia đình mình với bởi bé nhà mình còn nhỏ lắm, các bạn đã không giúp đỡ hay cho bé thêm được túm bánh hộp kẹo thì cũng xin đừng cướp đi của con mình cuộc sống đang tạm gọi là đầy đủ này”.
Tiền mình kiếm ra từ web truyện này thực sự không nhiều nhặn gì nhưng có nó thì mình mới đỡ lo đỡ nghĩ hơn đôi chút, mới nuôi dưỡng được niềm đam mê của mình đến khi hoàn thành.
Tháng vừa rồi tiền duy trì đã thâm vào tiền riêng của mình khiến mình rất khó nghĩ vì đáng ra nó phải được dành cho con mình. Các bạn xem như là giúp mình, giúp gia đình nhỏ của mình đi xin các bạn hãy dừng việc copy truyện lại, tích đức tích phúc cho bản thân và biết rằng ở đâu đó có một đứa bé gái nhỏ xíu xiu đang cười đùa vui vẻ nhờ vào sự dừng tay kịp lúc của các bạn.
Các bạn có thể nói mình quá nhu nhược khi đi van xin kẻ khác cũng được, nhưng nếu trải qua những việc như mình đã từng trải thì các bạn mới hiểu được có rất nhiều thứ quan trọng hơn lòng tự tôn của bản thân, với mình lúc này chỉ cần Linh cười và bé con của mình cười là đủ.

7 thoughts on “REVIEW HIỆN TẠI – THÁNG BA – 2016

  1. Chúc bé Sa chóng lớn, luôn mạnh khoẻ, gia đình Duy-Linh hạnh phúc, cảm động trước 2 bạn… :(( Mãi thương nhau nhé! :byebye:

  2. Có bài review của thời điểm hiện tại vào thời điểm này không Duy ơi… Duy với Dì Linh giờ như nào rồi, ổn không :beauty:

Leave a Reply